Với việc e-learning ra đời, việc học tập trở nên đơn giản và hấp dẫn hơn bao giờ hết. Thông qua các cổng dịch vụ e-learning, người học có thể dễ dàng tham gia vào cộng đồng học tập trên mạng để trao đổi việc học tập từ tất cả mọi người thông qua diễn đàn, chat, email … Người học có thể tham gia vào các hoạt động, các khóa học mình yêu thích và hoàn toàn làm chủ khóa học đó theo cách học của mình. Học mọi nơi, mọi lúc theo thời gian biểu của mình, theo cách của mình. Khác với các hình thức học tập truyền thống và các hình thức đào tạo từ xa trước đây như qua TV, radio, … việc học tập theo hình thức e-learning mang tới cho người học sự hấp dẫn bởi tính tương tác của phần mềm, cùng các tài liệu đa phương tiện luôn luôn được cập nhật mới. Với hình thức học tập mới này, người học học ngoại hoàn toàn có thể mơ tới một khóa học hiệu quả bằng máy tính tại nhà mà không cần nhiều thời gian để đi tới các lớp học. Cùng với các yếu tố trên công với việc chi phí cho các khóa học e-learning là rất thấp, do vậy đây sẽ là một xu hướng học tập mới và thu hút được sự quan tâm, chú ý của tất cả mọi người.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và dịch vụ phần mềm giáo dục, đặc biệt là các giải pháp đào tạo ngoại ngữ trên máy tính, Edusoft mong muốn đưa tới tất cả người dùng Việt Nam một cổng dịch vụ e-learning về đào tạo ngoại ngữ có chất lượng cao và toàn diện. Nội dung tất cả các khóa học này được Edusoft mua bản quyền của các đối tác quốc tế. Bản Việt hóa được Edusoft cùng các chuyên gia có chuyên môn hàng đầu Việt Nam thực hiện.

Tháng 3/2009, Edusoft đã chính thức phát hành phiên bản trực tuyến đầu tiên của bộ sản phẩm học tiếng Anh Langmaster English Elements. Đây là một trong những bộ phần mềm nổi tiếng của Langmaster ở Việt Nam và trên thế giới. Giới thiệu sơ lược về chương trình:

. Langmaster English Online được xây dựng dựa trên bộ giáo trình điện tử tiếng Anh nổi tiếng English Elements của Tập đoàn LANGMaster (Cộng Hoà Séc) được Công ty Edusoft mua bản quyền Việt hóa và độc quyền phát hành tại Việt Nam. Bộ sản phẩm học tiếng Anh của Langmaster đã được bán ra trên 4,500,000 licenses, được phát hành trên 70 quốc gia và được bản địa hóa trên 25 ngôn ngữ khác nhau. Riêng tại thị trường Việt Nam, Edusoft đã bán được trên 55,000 bản quyền các phần mềm học ngoại ngữ của Langmaster.
Nội dung được thực hiện trên cơ sở các sách học tiếng Anh English Elements của nhà xuất bản Max Hueber Velrag GmbH., bao gồm 5 cấp độ: Mới bắt đầu, sơ cấp, trung cấp, nâng cao và cao cấp.
Sản phẩm này được chọn làm Sách Giáo Khoa học tiếng Anh chính thức ở một số nước Châu Âu như: Đức, Séc, Slovakia, Hungary, Ba Lan …

Từ một dự án hợp tác nghiên cứu Việt hóa bộ phần mềm học tiếng Anh LANGMaster của Dr. Lang Group, nay là tập đoàn Langmaster (Cộng Hòa Séc), vào năm 1998, bộ sản phẩm phần mềm học tiếng Anh đầu tiên ở Việt mang tên LANGMaster Interactive chính thức được phát hành. Sản phẩm bao gồm 13 CD-ROM này đã gây tiếng vang trong giới công nghệ thông tin ngày đó và nhận được nhiều giải thưởng về phần mềm ở Việt Nam.

Vào tháng 8 năm 2001, Công Ty TNHH Công Nghệ Giáo Dục Mới – EDUSOFT (Education Software Co.,Ltd.) chính thức được thành lập với trụ sở ở Hà Nội và 1 chi nhánh ở TP. Hồ Chí Minh. Là một công ty chuyên sâu trong lĩnh vực sản xuất và dịch vụ phần mềm giáo dục, cung cấp các giải pháp về đào tạo ngoại ngữ, đào tạo trực tuyến (e-learning), tư vấn du học và liên kết đào tạo, …

Với mục tiêu đưa tới người sử dụng những sản phẩm giáo dục có chất lượng cao, Edusoft đã không ngừng hợp tác nghiên cứu và cập nhật các dòng sản phẩm của mình với những công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới. Các sản phẩm của Edusoft đều được phát triển bởi đội ngũ chuyên gia có chuyên môn hàng đầu của Việt và nước ngoài. Ví dụ: sản phẩm học tiếng Anh Langmaster là sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế, được sử dụng làm giáo trình giảng dạy và học tập chính thức ở nhiều quốc gia châu Âu như Đức, Séc, Hungary, Ba Lan, …. Còn sản phẩm Quả táo mầu nhiệm cho các bé mẫu giáo là sản phẩm được thiết kế với tham khảo ý kiến từ nhiều chuyên gia về lĩnh vực tâm lý, giáo dục mầm non của Việt Nam và nước ngoài.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và dịch phần mềm giáo dục, Edusoft đã trở thành đối tác hàng đầu cung cấp các phần mềm, giải pháp đào tạo ngoại ngữ cho các trung tâm đào tạo, các thư viện và các trường đại học. Các sản phẩm của Edusoft đã bán được hơn 100,000 bản quyền cho tất cả các khách hàng tại Việt Nam.

Edusoft tự hào là một nhà cung cấp các sản phẩm phần mềm giáo dục chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế cho các đơn vị đào tạo (trường học, doanh nghiệp) cũng như tất cả người dùng cá nhân ở Việt Nam.